Các điểm cần lưu tâm khi thiết kế thi công nội thất biệt thự

Yếu tố ánh sáng khi thiết kế thi công nội thất biệt thự

Anh sáng luôn là yếu tố quan trọng cần được quan tâm khi thiết kế nội thất biệt thự. Nếu phân bổ và thiết kế ánh sáng tốt sẽ tạo nên sức sống và sự tươi mới cho căn biệt thự của gia đình bạn. Do đó, hãy bố trí những chiếc đèn chùm pha lê được thiết kế tinh xảo, cách điệu cho các gian phòng trong biệt thự. Nó không chỉ giúp không gian ấm cúng hơn mà còn đem lại vẻ sang trọng, lộng lẫy bao trùm.

Ngoài ra, với tính chất rộng rãi của các căn biệt thự, bạn cũng nên bố trí thật nhiều cửa sổ hoặc khung cửa kín lớn, hướng ra ban công sân vườn. Như vậy thì toàn thể căn biệt thự có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên dồi dào từ bên ngoài rọi vào, vừa tiết kiệm điện năng lại vừa khiến không gian thêm sức sống và sự tươi mới. Đây cũng là xu hướng thiết kế mới đang rất thịnh hành, khi mà chúng ta đưa không gian sống đến gần hơn với thiên nhiên.

Lưu ý về phong thủy khi thiết kế thi công nội thất biệt thự

Người Việt chúng ta chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi văn hóa phương Đông với nhiều yếu tố tâm linh, phong thủy đã in sâu trong nếp sinh hoạt hằng ngày. Do đó khi xây dựng nhà cửa, người Việt rất coi trọng yếu tố phong thủy và xem rất kĩ các hướng để sắp đặt vị trí các gian phòng sao cho chuẩn xác, hợp lý nhằm đón được nhiều tài lộc, bình an cho gia đình.

Trong phong thủy, phòng khách luôn là nơi quan trọng nhất của căn nhà, trong đó có cả biệt thự. Phòng khách cần có sự thông thoáng, bố trí không gian hợp lý, đặc biệt chú ý về phần ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, bởi đây là căn phòng hội tụ nhiều vượng khí, tài khí, nên cần duy trì sự ổn định.

Đối với phòng bếp thì tủ bếp, hướng bếp lại là điều được gia chủ khá quan tâm. Hướng bếp cần tránh hướng đối diện với phòng vệ sinh, vì đây là căn phòng chứa nhiều khí uế. Nếu để hướng bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ làm giảm tài lộc cho gia chủ, mang đến điều xấu. Ngoài ra, hướng bếp còn liên quan đến tuổi và mệnh của gia chủ nên bạn cũng cần chú ý điểm này.

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ biệt thự, bạn cần tránh để gương soi đối diện giường ngủ và không nên sử dụng quá nhiều những vật dụng trang trí sắc nhọn. Điều này sẽ khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên, làm giảm dương khí và hay gây ra tình trạng bị giật mình hoặc mệt mỏi, không yên giấc.

icon icon