Vì sao các khách sạn cao cấp thường có ghế ở phía cuối giường

Đã bao giờ bước vào các khách sạn cao cấp và thấy một chiếc ghế (sofa hoặc ghế không tựa) đặt ngay cuối chân giường trong phòng ngủ, mặc dù đã có cả chiếc giường dài chưa? Chiếc ghế này được gọi là ghế đôn. Ngoài mục đích trang trí, chiếc ghế này có nhiều ý đồ đặc biệt mà ít khách biết.

Chiếc ghế cuối chân giường có công dụng hữu hiệu hơn bạn nghĩ

 1. Để ngồi tạm, tránh bẩn chăn ga
  Nếu vừa đi xa hoặc đi chơi về rồi vào phòng khách sạn, bạn muốn ngồi nghỉ trước khi tắm rửa, thay đồ. Lúc này hãy ngồi lên ghế cuối chân giường, vẫn được nghỉ chân mà không làm bẩn chăn ga.
   
 2. Điểm tựa
  Một công dụng tương tự là khi bạn cần đi tất, đi giày, đeo vòng… và cần chỗ ngồi tạm thì chiếc ghế này tiếp tục phát huy tác dụng. Chúng có độ cao hoàn hảo thay vì phải ngồi xổm hoặc cúi đầu.
   
 3. Để đồ
  Ví dụ sau khi tắm bạn cần thay đồ bẩn, nếu chưa có vali để đựng ngay thì chiếc ghế này lại là chỗ để hợp lý. Ngoài ra bạn có thể để điều khiển, thắt lưng, chìa khoá, sách… ở đây, dễ tìm, đập ngay vào mắt.
   

 4. Giữ chăn không chạm đất
  Trong lúc ngủ, khách dễ đạp làm chăn trườn xuống sàn, đôi khi rơi luôn xuống đất, chiếc ghế đôn cuối giường sẽ làm cản trở phần nào hiện tượng đó.

icon icon